HÀ ĐÔ PM

HÀ ĐÔ PM

HÀ ĐÔ PM

Sáng 14/4, chưa có ca mắc Covid-19 mới, tuyệt đối không được chủ quan phòng chống dịch

Hiện, 146  người đã được điều trị khỏi bệnh. Tối 13/4, nam bệnh nhân số 28 (74 tuổi, quốc tịch Anh) đã được xuất viện và cùng vợ bay về nước ngay trong đêm. Đây là một trong 3 bệnh nhân phải thở máy đầu tiên khi bệnh diễn biến nặng.

Dự kiến trong hôm nay, 9 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội cũng được công bố khỏi bệnh.

Ngoài ra, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 9 người. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 23 người.

sang 144 chua co ca mac covid 19 moi tuyet doi khong duoc chu quan phong chong dich
Tổng số ca mắc đến 6h sáng ngày 14/4 (Nguồn: Tiểu ban Điều trị-Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 75.291 người. Cách ly tập trung tại bệnh viện là 713 người. Cách ly tập trung tại cơ sở khác là 15.564 người. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 59.014.

Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) vẫn là điểm nóng của dịch, hiện ghi nhận 12 ca nhiễm. Toàn thôn với 11.077 người đang được cách ly. Giới chức y tế đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tuy nhiên với những diễn biến phức tạp hiện nay phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài.

Do đó, cùng với việc kiên trì thực hiện nguyên tắc chống dịch từ ban đầu (ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, điều trị, dập dịch) thì người dân cũng cần phải tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

Theo: laodongthudo.vn

Go Top